Mã ngành 1020 Chế biến, bảo quản thủy sản và các sản phẩm từ thủy sản

0

Mã ngành 1020 Chế biến, bảo quản thủy sản và các sản phẩm từ thủy sản mới nhất hiện nay. Để tìm hiểu kỹ hơn về chi tiết mã ngành 1020, mời các bạn tham khảo bài viết “Mã ngành nghề chế biến, bảo quản thủy sản và các sản phẩm từ thủy sản” của HILAW để hiểu rõ hơn.


1. Mã ngành 1020 Chế biến, bảo quản thủy sản và các sản phẩm từ thủy sản

Mã ngành 1020 thuộc Hệ thống ngành kinh tế Việt Nam được ban hành kèm theo Quyết định 27/2018/QĐ-TTg ngày 06 tháng 7 năm 2018 của Thủ tướng Chính phủ về ngành nghề kinh doanh, bao gồm các mã ngành chi tiết như sau:

Mã ngành 1020 Chế biến, bảo quản thuỷ sản và các sản phẩm từ
thuỷ sản
10201 Chế biến và bảo quản thủy sản đông lạnh
10202 Chế biến và bảo quản thủy sản khô
10203 Chế biến và bảo quản nước mắm
10209 Chế biến và bảo quản các sản phẩm khác từ thủy
sản

2. Một số lưu ý khi chọn Mã ngành 1020 Chế biến, bảo quản thủy sản và các sản phẩm từ thủy sản

Nhóm này gồm:

– Chế biến và bảo quản cá, tôm, của và loài thân mềm; làm lạnh, sấy khô, hun khói, ướp muối, ngâm trong nước muối, đóng gói…

– Sản xuất các sản phẩm cá, tôm cua và các loài động vật thân mềm; cá nấu chín, cá khúc, cá rán, trứng cá muối, phụ phẩm trứng cá muối…

– Sản xuất các thức ăn cho người hoặc súc vật từ cá;

– Sản xuất các thức ăn từ cá và các động vật sống dưới nước khác không dùng cho người.

Nhóm này cũng gồm:

– Hoạt động của các tàu tham gia việc chế biến, bảo quản cá;

– Chế biến rong biển.

Loại trừ:

– Chế biến cá voi trên đất liền hoặc trên tàu chuyên dùng được phân vào nhóm 1010 (Chế biến, bảo quản thịt và các sản phẩm từ thịt);

– Sản xuất dầu mỡ từ nguyên liệu thủy sản được phân vào nhóm 10401 (Sản xuất dầu, mỡ động vật);

– Sản xuất các món ăn chế biến sẵn từ thủy sản được phân vào nhóm 10752 (Sản xuất món ăn, thức ăn chế biến sẵn từ thủy sản);

– Sản xuất súp cá được phân vào nhóm 10790 (Sản xuất thực phẩm khác chưa được phân vào đâu).

10201: Chế biến và bảo quản thủy sản đông lạnh

Nhóm này gồm:

– Chế biến thực phẩm chủ yếu là thủy sản đông lạnh;

– Bảo quản thủy sản chủ yếu bằng phương pháp đông lạnh.

10202: Chế biến và bảo quản thủy sản khô

Nhóm này gồm:

– Chế biến thực phẩm chủ yếu là thủy sản khô;

– Bảo quản thủy sản chủ yếu bằng phương pháp sấy, hun khói, ướp muối và đóng hộp.

10203: Chế biến và bảo quản nước mắm

Nhóm này gồm: Chế biến và bảo quản mắm từ cá và các động vật sống dưới nước khác.

10209: Chế biến và bảo quản các sản phẩm khác từ thủy sản

Nhóm này gồm: Các hoạt động chế biến và bảo quản các sản phẩm khác từ thủy sản chưa được phân vào đâu.

Hình minh họa. Mã ngành 1020 Chế biến, bảo quản thủy sản và các sản phẩm từ thủy sản

3. Gợi ý cách ghi chi tiết Mã ngành 1020 Chế biến, bảo quản thủy sản và các sản phẩm từ thủy sản

Trường hợp 1: Tổng hợp

MÃ NGÀNH TÊN NGÀNH
1020 Chế biến, bảo quản thủy sản và các sản phẩm từ thủy sản

Trường hợp 2: chi tiết

MÃ NGÀNH TÊN NGÀNH
1020 Chế biến, bảo quản thuỷ sản và các sản phẩm từ thuỷ sản
(không hoạt động tại trụ sở, chỉ hoạt động khi cơ quan có thẩm quyền chấp thuận về địa điểm và có đủ điều kiện kinh doanh theo quy định của pháp luật

Trường hợp 3: chi tiết

MÃ NGÀNH TÊN NGÀNH
1020 Chế biến, bảo quản thuỷ sản và các sản phẩm từ thuỷ sản
Chi tiết: Chế biến, bảo quản thủy sản, hải sản và các sản phẩm từ thủy hải sản; Chế biến và bảo quản cá, tôm, cua và loài thân mềm. Sản xuất cá, sản phẩm cá, tôm, cua và các loài động vật thân mềm.

Trường hợp 4: chi tiết

MÃ NGÀNH TÊN NGÀNH
1020 Chế biến, bảo quản thuỷ sản và các sản phẩm từ thuỷ sản
Chi tiết: Chế biến, bảo quản hàng hải sản

Trường hợp 5: chi tiết

MÃ NGÀNH TÊN NGÀNH
1020 Chế biến, bảo quản thuỷ sản và các sản phẩm từ thuỷ sản
Chi tiết: Chế biến và đóng hộp thủy sản; Chế biến và bảo quản thủy sản đông lạnh; Chế biến và bảo quản thủy sản khô; (Địa điểm chế biến phải phù hợp với quy hoạch của ngành, địa phương. Đối với ngành nghề kinh doanh chế biến thủy sản doanh nghiệp chỉ được phép hoạt động khi được sở Tài nguyên & Môi trường cấp giấy chứng nhận đạt chuẩn môi trường )

Trường hợp 6: chi tiết

MÃ NGÀNH TÊN NGÀNH
1020 Chế biến, bảo quản thuỷ sản và các sản phẩm từ thuỷ sản
Chi tiết: Chế biến, bảo quản thuỷ sản, hải sản và các sản phẩm từ thuỷ hải sản

Trường hợp 7: chi tiết

MÃ NGÀNH TÊN NGÀNH
1020 Chế biến, bảo quản thuỷ sản và các sản phẩm từ thuỷ sản
(Chế biến và đóng hộp thủy sản; chế biến và bảo quản thủy sản đông lạnh, thủy sản khô

4. Dịch vụ bổ sung ngành nghề kinh doanh của HILAW

Nhiệm vụ của HILAW khi bổ sung ngành kinh doanh

– Tư vấn miễn phí, soạn thảo hồ sơ ngành nghề kinh doanh theo đúng quy định.

– Đại diện khách hàng đến Phòng đăng ký kinh doanh Sở Kế hoạch và đầu tư để nộp hồ sơ.

– Thời gian thay đổi giấy phép kinh doanh từ 03 – 05 ngày kể từ ngày hồ sơ hợp lệ.

– Trả kết quả thay đổi giấy ngành nghề kinh doanh tận nơi cho khách hàng

Cam kết trong dịch vụ làm giấy phép kinh doanh của HILAW

– Sẽ không phát sinh những chi phí liên quan khác

– Hỗ trợ tư vấn ngành nghề miễn phí, tận tình

– Cam kết đúng hẹn, tiết kiệm được nhiều thời gian.

– Giao giấy xác nhận ngành nghề kinh doanh mới miễn phí tận nhà.

– Khách hàng KHÔNG phải đi lên sở KH&ĐT cũng KHÔNG cần đi công chứng ủy quyền.

– Tư vấn các thủ tục sau khi thay đổi ngành nghề kinh doanh

Ngoài dịch vụ bổ sung mã ngành nghề kinh doanh, HILAW còn cung cấp dịch vụ thành lập công ty, thành lập chi nhánh, thành lập văn phòng, thành lập địa điểm kinh doanh. Và cung cấp các dịch vụ thay đổi nội dung đăng ký kinh doanh khác bao gồm: thay đổi tên công ty, địa chỉ trụ sở chính, đại diện pháp luật, thay đổi vốn điều lệ (tăng, giảm vốn hoặc thay đổi cơ cấu góp vốn), thay đổi chủ sở hữu/thành viên/cổ đông, chuyển loại hình doanh nghiệp

5/5 - (1 bình chọn)

 
LƯU Ý: Nội dung bài viết trên đây chỉ mang tính tham khảo. Tùy từng thời điểm và đối tượng khác nhau mà nội dung bài viết trên có thể sẽ không còn phù hợp do sự thay đổi của chính sách pháp luật. Mọi thắc mắc, góp ý xin vui lòng liên hệ về email: info@hilaw.vn
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
Để lại bình luận

Đây là nơi để trao đổi ý kiến bài viết hoặc yêu cầu download tài liệu. 

Một số lưu ý:

- Địa chỉ email bạn cung cấp tại trường "Email của bạn" sẽ không được công khai. (Không khuyến khích để lại thông tin email tại trường "Bình luận của bạn")

- KHÔNG sử dụng ngôn từ thiếu văn hoá, khiêu dâm, đe dọa, lăng nhục hay xúc phạm cá nhân, đơn vị hay tổ chức khác hoặc bình luận mang tính chất spam.