Quy định về thanh tra, xử lý vi phạm lao động

0

Thanh tra, xử lý vi phạm lao động được quy định cụ thể tại Chương XVI Bộ luật Lao động 2019. Sau đây HILAW xin cung cấp các thông tin chi tiết về thanh tra, xử lý vi phạm lao động.


1. Nội dung thanh tra lao động

Theo quy định tại Điều 214 Bộ luật Lao động 2019, nội dung thanh tra lao động bao gồm:

– Thanh tra việc chấp hành quy định của pháp luật về lao động.

– Điều tra tai nạn lao động và vi phạm an toàn, vệ sinh lao động.

– Tham gia hướng dẫn áp dụng hệ thống tiêu chuẩn, quy chuẩn kỹ thuật về điều kiện lao động, an toàn, vệ sinh lao động.

– Giải quyết khiếu nại, tố cáo về lao động theo quy định của pháp luật.

– Xử lý theo thẩm quyền và kiến nghị cơ quan có thẩm quyền xử lý vi phạm pháp luật về lao động.


2. Thanh tra chuyên ngành về lao động

Theo quy định tại Điều 215 Bộ luật Lao động 2019 thì:

– Thẩm quyền thanh tra chuyên ngành về lao động thực hiện theo quy định của Luật Thanh tra.

– Việc thanh tra an toàn, vệ sinh lao động thực hiện theo quy định của Luật An toàn, vệ sinh lao động.

Hình minh họa. Thanh tra, xử lý vi phạm lao động

3. Thẩm quyền của thanh tra lao động

– Thanh tra, điều tra nơi thuộc đối tượng, phạm vi được giao theo quyết định thanh tra.

– Khi thanh tra đột xuất theo quyết định của người có thẩm quyền trong trường hợp khẩn cấp có nguy cơ đe dọa an toàn, tính mạng, sức khỏe, danh dự, nhân phẩm của người lao động tại nơi làm việc thì không cần báo trước.


4. Xử lý vi phạm

– Tùy theo tính chất, mức độ vi phạm của người vi phạm theo Bộ luật này mà bị xử lý kỷ luật, xử phạt vi phạm hành chính hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự, nếu gây thiệt hại thì phải bồi thường.

– Khi đã có quyết định của Tòa án về cuộc đình công là bất hợp pháp thì người lao động đang tham gia đình công phải ngừng ngay đình công và trở lại làm việc; nếu không ngừng đình công, không trở lại làm việc thì tùy theo mức độ vi phạm NLĐ có thể bị xử lý kỷ luật lao động theo quy định của pháp luật về lao động.

– Trong trường hợp cuộc đình công là bất hợp pháp mà gây thiệt hại cho người sử dụng lao động thì tổ chức đại diện người lao động tổ chức và lãnh đạo đình công phải bồi thường thiệt hại.

– Người lợi dụng đình công gây mất trật tự, an toàn công cộng, làm tổn hại máy, thiết bị, tài sản của người sử dụng lao động; người có hành vi cản trở thực hiện quyền đình công, kích động, lôi kéo, ép buộc người lao động đình công; người có hành vi trù dập, trả thù người tham gia đình công, người lãnh đạo cuộc đình công thì tùy theo mức độ vi phạm mà bị xử phạt vi phạm hành chính hoặc truy cứu trách nhiệm hình sự, nếu gây thiệt hại thì phải bồi thường.

5/5 - (1 bình chọn)


 
LƯU Ý: Nội dung bài viết trên đây chỉ mang tính tham khảo. Tùy từng thời điểm và đối tượng khác nhau mà nội dung bài viết trên có thể sẽ không còn phù hợp do sự thay đổi của chính sách pháp luật. Mọi thắc mắc, góp ý xin vui lòng liên hệ về email: info@hilaw.vn
Để lại bình luận