Biển số xe 43 là ở đâu, tỉnh nào?

0

Xe ô tô, xe mô tô trước khi đưa vào lưu thông trên đường bộ phải được đăng ký tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền, được cấp và gắn biển số xe (biển kiểm soát xe cơ giới) riêng biệt để phục vụ công tác quản lý của nhà nước.

Hiện nay, nước ta có tất cả 63 tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương, tương ứng với từng tỉnh, thành phố sẽ có một ký hiệu biển số xe riêng để phân biệt và được quy định cụ thể tại Thông tư 58/2020/TT-BCA của Bộ Công an.

Theo đó, ký hiệu biển số xe 43 là của TP. Đà Nẵng. Đà Nẵng là một thành phố trực thuộc trung ương, nằm trong vùng Duyên hải Nam Trung Bộ Việt Nam, là thành phố trung tâm và lớn nhất khu vực miền Trung – Tây Nguyên.

Thành phố Đà Nẵng có 8 đơn vị hành chính cấp huyện, gồm 6 quận (Cẩm Lệ, Hải Châu, Liên Chiểu, Ngũ Hành Sơn, Sơn Trà, Thanh Khê) và 2 huyện (Hòa Vang, Hoàng Sa).

Chi tiết ký hiệu biển số xe máy của các quận, các huyện, thị xã thuộc TP. Đà Nẵng hiện nay:

– Biển số xe quận Hải Châu: 43B1/C1.

– Biển số xe quận Thanh Khê: 43D1.

– Biển số xe quận Sơn Trà: 43E1.

– Biển số xe quận Liên Chiểu: 43F1.

– Biển số xe quận Cẩm Lệ: 43G1.

– Biển số xe quận Ngũ Hành Sơn: 43H1.

– Biển số xe huyện Hòa Vang: 43K1.

– Biển số xe huyện đảo Hoàng Sa: 43L1.

Biển số xe ô tô được quy định với các ký hiệu như sau : 43A, 43D, 43C, 43B, 43LD, 43R, 43KT.

5/5 - (1 bình chọn)


 
LƯU Ý: Nội dung bài viết trên đây chỉ mang tính tham khảo. Tùy từng thời điểm và đối tượng khác nhau mà nội dung bài viết trên có thể sẽ không còn phù hợp do sự thay đổi của chính sách pháp luật. Mọi thắc mắc, góp ý xin vui lòng liên hệ về email: info@hilaw.vn
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
Để lại bình luận