Biển số xe 63 là ở đâu, tỉnh nào?

0

Xe ô tô, xe mô tô trước khi đưa vào lưu thông trên đường bộ phải được đăng kí tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền, được cấp và gắn biển số xe (biển kiểm soát xe cơ giới) riêng biệt để phục vụ công tác quản lý của nhà nước.

Hiện nay, nước ta có tất cả 63 tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương, tương ứng với từng tỉnh, thành phố sẽ có một ký hiệu biển số xe riêng để phân biệt và được quy định cụ thể tại Thông tư 58/2020/TT-BCA của Bộ Công an.

Theo đó, ký hiệu biển số xe 63 là của tỉnh Tiền Giang. Tiền Giang là một tỉnh ven biển thuộc đồng bằng sông Cửu Long; phía Bắc tỉnh Tiền Giang giáp tỉnh Long An; phía Tây giáp tỉnh Đồng Tháp; phía Nam giáp tỉnh Bến Tre và tỉnh Vĩnh Long; phía Đông Bắc giáp TP.Hồ Chí Minh; phía Đông Nam giáp Biển Đông.

Tiền Giang có 11 đơn vị hành chính gồm 1 thành phố (TP.Mỹ Tho), 2 thị xã (TX. Cai Lậy, TX.Gò Công) và 8 huyện. Chi tiết ký hiệu biển số xe máy của thành phố Mỹ Tho, các huyện thuộc tỉnh Tiền Giang hiện nay:

– Biển số xe thành phố Mỹ Tho: 63B9.

– Biển số xe thị xã Cai Lậy: 63B2.

– Biển số xe thị xã Gò Công: 63B6.

– Biển số xe huyện Cái Bè: 63B1.

– Biển số xe huyện Châu Thành: 63B3.

– Biển số xe huyện Chợ Gạo: 63B4.

– Biển số xe huyện Gò Công Tây: 63B5.

– Biển số xe huyện Gò Công Đông: 63B7.

– Biển số xe huyện Tân Phú Đông: 63B8.

– Biển số xe huyện Tân Phước: 63B8.

– Biển số xe huyện Cai Lậy: 63P1.

Biển số xe ô tô được quy định với các ký hiệu như sau : 63A, 63D, 63C, 63B, 63LD, 63R, 63KT.

3.7/5 - (3 bình chọn)


 
LƯU Ý: Nội dung bài viết trên đây chỉ mang tính tham khảo. Tùy từng thời điểm và đối tượng khác nhau mà nội dung bài viết trên có thể sẽ không còn phù hợp do sự thay đổi của chính sách pháp luật. Mọi thắc mắc, góp ý xin vui lòng liên hệ về email: info@hilaw.vn
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
Để lại bình luận