Biển số xe 64 là ở đâu, tỉnh nào?

0

Xe ô tô, xe mô tô trước khi đưa vào lưu thông trên đường bộ phải được đăng ký tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền, được cấp và gắn biển số xe (biển kiểm soát xe cơ giới) riêng biệt để phục vụ công tác quản lý của nhà nước.

Hiện nay, nước ta có tất cả 63 tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương, tương ứng với từng tỉnh, thành phố sẽ có một ký hiệu biển số xe riêng để phân biệt và được quy định cụ thể tại Thông tư 58/2020/TT-BCA của Bộ Công an.

Theo đó, ký hiệu biển số xe 64 là của tỉnh Vĩnh Long. Vĩnh Long là một tỉnh thuộc vùng đồng bằng sông Cửu Long; phía đông giáp tỉnh Bến Tre, phía đông nam giáp tỉnh Trà Vinh, phía Tây giáp thành phố Cần Thơ, phía tây bắc giáp tỉnh Đồng Tháp, phía đông bắc giáp tỉnh Tiền Giang, phía tây nam giáp tỉnh Hậu Giang và Sóc Trăng.

Tỉnh Vĩnh Long có 8 đơn vị hành chính cấp huyện, gồm 1 thành phố (Vĩnh Long), 1 thị xã (Bình Minh) và 6 huyện. Chi tiết ký hiệu biển số xe máy của thành phố Vĩnh Long, các huyện thuộc tỉnh Vĩnh Long hiện nay:

– Biển số xe thành phố Vĩnh Long: 64B1/C1.

– Biển số xe thị xã Bình Minh: 64H1.

– Biển số xe huyện Long Hồ: 64B2.

– Biển số xe huyện Vũng Liêm: 64D1.

– Biển số xe huyện Tam Bình: 64E1.

– Biển số xe huyện Trà Ôn: 64F1.

– Biển số xe huyện Mang Thít: 64G1.

– Biển số xe huyện Bình Tân: 64K1.

Biển số xe ô tô được quy định với các ký hiệu như sau : 64A, 64D, 64C, 64B, 64LD, 64R, 64KT.

4.5/5 - (2 bình chọn)


 
LƯU Ý: Nội dung bài viết trên đây chỉ mang tính tham khảo. Tùy từng thời điểm và đối tượng khác nhau mà nội dung bài viết trên có thể sẽ không còn phù hợp do sự thay đổi của chính sách pháp luật. Mọi thắc mắc, góp ý xin vui lòng liên hệ về email: info@hilaw.vn
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
Để lại bình luận