Biển số xe 75 là ở đâu, tỉnh nào?

0

Xe ô tô, xe mô tô trước khi đưa vào lưu thông trên đường bộ phải được đăng kí tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền, được cấp và gắn biển số xe (biển kiểm soát xe cơ giới) riêng biệt để phục vụ công tác quản lý của nhà nước.

Hiện nay, nước ta có tất cả 63 tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương, tương ứng với từng tỉnh, thành phố sẽ có một ký hiệu biển số xe riêng để phân biệt và được quy định cụ thể tại Thông tư 58/2020/TT-BCA của Bộ Giao thông vận tải.

Theo đó, ký hiệu biển số xe 75 là của tỉnh Thừa Thiên Huế. Thừa Thiên Huế là một tỉnh ven biển nằm ở vùng Bắc Trung Bộ; giáp tỉnh Quảng Trị về phía Bắc, biển Đông về phía Đông, thành phố Đà Nẵng về phía Đông Nam, tỉnh Quảng Nam về phía Nam, dãy Trường Sơn và các tỉnh Saravane và Sekong của Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào về phía Tây.

Tỉnh Thừa Thiên Huế có 9 đơn vị hành chính cấp huyện trực thuộc, bao gồm 1 thành phố (Huế), 2 thị xã (Hương Thủy, Hương Trà), 6 huyện. Chi tiết ký hiệu biển số xe máy của thành phố Huế, các huyện thuộc tỉnh Thừa Thiên Huế hiện nay:

– Biển số xe thành phố Huế: 75B1/F1.

– Biển số xe thị xã Hương Trà: 75D1.

– Biển số xe thị xã Hương Thủy: 75S1/G1.

– Biển số xe huyện Phong Điền: 75C1.

– Biển số xe huyện Quảng Điền: 75E1.

– Biển số xe huyện Phú Vang: 75H1.

– Biển số xe huyện Phú Lộc: 75K1.

– Biển số xe huyện A Lưới: 75L1.

– Biển số xe huyện Nam Đông: 75Y1/M1.

Biển số xe ô tô được quy định với các ký hiệu như sau : 75A, 75D, 75C, 75B, 75LD, 75R, 75KT.

Xem thêmTra cứu biển số xe các tỉnh, thành phố trong cá nước

4.5/5 - (2 bình chọn)


 
LƯU Ý: Nội dung bài viết trên đây chỉ mang tính tham khảo. Tùy từng thời điểm và đối tượng khác nhau mà nội dung bài viết trên có thể sẽ không còn phù hợp do sự thay đổi của chính sách pháp luật. Mọi thắc mắc, góp ý xin vui lòng liên hệ về email: info@hilaw.vn
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
Để lại bình luận