Biển số xe 88 là ở đâu, tỉnh nào?

0

Xe ô tô, xe mô tô trước khi đưa vào lưu thông trên đường bộ phải được đăng ký tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền, được cấp và gắn biển số xe (biển kiểm soát xe cơ giới) riêng biệt để phục vụ công tác quản lý của nhà nước.

Hiện nay, nước ta có tất cả 63 tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương, tương ứng với từng tỉnh, thành phố sẽ có một ký hiệu biển số xe riêng để phân biệt và được quy định cụ thể tại Thông tư 58/2020/TT-BCA của Bộ Công an.

Theo đó, ký hiệu biển số xe 88 là của tỉnh Vĩnh Phúc. Vĩnh Phúc là một tỉnh vùng đồng bằng sông Hồng; Phía Bắc tỉnh Vĩnh Phúc giáp tỉnh Tuyên Quang và Thái Nguyên; phía Tây giáp tỉnh Phú Thọ; phía Nam giáp Sơn Tây, Ba Vì, Phúc Thọ (Hà Nội); phía Đông giáp huyện Sóc Sơn và Đông Anh (Hà Nội).

Vĩnh Phúc có 9 đơn vị hành chính cấp huyện, gồm 2 thành phố (Vĩnh Yên, Phúc Yên) và 7 huyện. Chi tiết ký hiệu biển số xe máy của thành phố Vĩnh Yên, các huyện thuộc tỉnh Vĩnh Phúc hiện nay:

– Thành phố Vĩnh Yên: 88B1.

– Biển số xe thành phố Phúc Yên: 88H1.

– Biển số xe huyện Sông Lô: 88C1.

– Biển số xe huyện Lập Thạch: 88D1.

– Biển số xe huyện Tam Đảo: 88E1.

– Biển số xe huyện Yên Lạc: 88F1.

– Biển số xe huyện Bình Xuyên: 88G1.

– Biển số xe huyện Tam Dương: 88K1.

– Biển số xe huyện Vĩnh Tường: 88L1.

Biển số xe ô tô được quy định với các ký hiệu như sau : 88A, 88D, 88C, 88B, 88LD, 88R, 88KT.

5/5 - (2 bình chọn)


 
LƯU Ý: Nội dung bài viết trên đây chỉ mang tính tham khảo. Tùy từng thời điểm và đối tượng khác nhau mà nội dung bài viết trên có thể sẽ không còn phù hợp do sự thay đổi của chính sách pháp luật. Mọi thắc mắc, góp ý xin vui lòng liên hệ về email: info@hilaw.vn
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
Để lại bình luận