[Ebook] Giáo trình Luật Biển quốc tế PDF

4

[Ebook] Giáo trình Luật Biển quốc tế PDF – Trường Đại học Luật Hà Nội (HLU) – Nhà xuất bản Tư Pháp. Chủ biên: Ts. Nguyễn Thị Kim Ngân & Ts. Nguyễn Toàn Thắng.


Lời giới thiệu

Từ thời xa xưa biển và đại dương đã được biết đến như một môi trường thiên nhiên lý tưởng cho những nền văn minh vĩ đại, như kho tài nguyên thiên nhiên phố xá đắp ứng cho những nhu cầu vật chất xã, hội không gia tăng của con người. Với những nguồn lợi to lớn do biển và đại dương mang lại, các quốc gia trên thế giới, đặc biệt là các quốc gia có biển, đều muốn khẳng định chủ quyền, quyền chủ quyền của mình trên các vùng biển. Tuy nhiên, khác với đất liền, biển và đại dương là môi trường thống nhất của không gian mở, không có sự phân chia độc lập hoàn toàn giữa các bộ phận với nhau. Vì vậy, việc khai thác sử dụng biển cần đặt dưới sự điều chỉnh bởi tổng thể những nguyên tắc và quy phạm thích hợp nhằm hài hòa lợi ích giữa quốc gia ven biển, các quốc gia khác và lợi ích chung của cộng đồng quốc tế. Luật Biển quốc tế hình thành từ chính những yêu cầu đó của thực tiễn quan hệ quốc tế.

Với mong muốn đem đến những tri thức về Luật Biển quốc tế, đồng thời đáp ứng yêu cầu đổi mới nội dung và chương trình đào tạo, Trường Đại học Luật Hà Nội đã tổ chức biên soạn cuốn “Giáo trình Luật Biển quốc tế“. Giáo trình Luật Biển quốc tế đề cập những vấn đề cơ bản vì cách xác định và quy chế pháp lý các vùng biển, nội dung hợp tác giữa quốc gia trong quá trình khai thác, sử dụng biển cũng như cơ chế giải quyết tranh chấp phát sinh. Với những nội dung đó hy vọng cuốn giáo trình Luật Biển quốc tế sẽ nhận được sự quan tâm của đông đảo bạn đọc.

Mặc dù tập thể tác giả đã rất cố gắng nhưng do Luật Biển quốc tế có nhiều nội dung phức tạp lên giáo trình khó tránh khỏi những thiếu sót nhất định. Chúng tôi rất mong nhận được sự đóng góp ý kiến của đông đảo bạn đọc để cháu chỉnh được hoàn thiện hơn trong lần tái bản.

Trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc.

Hà Nội tháng ba năm 2019

Trường Đại học Luật Hà Nội

Hình minh họa. [Ebook] Giáo trình Luật Biển quốc tế PDF

MỤC LỤC: Giáo trình Luật Biển quốc tế

Chương 1: Lí luận chung về Luật Biển quốc tế

Chương 2: Đường cơ sở trong Luật Biển quốc tế

Chương 3: Các vùng biển thuộc chủ quyền quốc gia

Chương 4: Các vùng biển thuộc chủ quyền và quyền tài phán của quốc gia

Chương 5: Các vùng biển ngoài phạm vi quyền tài phán của quốc gia

Chương 6: Các vùng biển đặc thù

Chương 7: Phân định biển giữa các quốc gia đối diện hoặc liền kề

Chương 8: Khái quát chung trên các vùng biển

Chương 9: Bảo vệ môi trường biển

Chương 10: Nghiên cứu khoa học biển

Chương 11: Giải quyết các tranh chấp trên biển


Tải sách – Download

Tải Ebook Giáo trình Luật Biển quốc tế:

5/5 - (2 bình chọn)

 
LƯU Ý: Nội dung bài viết trên đây chỉ mang tính tham khảo. Tùy từng thời điểm và đối tượng khác nhau mà nội dung bài viết trên có thể sẽ không còn phù hợp do sự thay đổi của chính sách pháp luật. Mọi thắc mắc, góp ý xin vui lòng liên hệ về email: info@hilaw.vn
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
4 Bình luận
 1. Tuấn

  Ad gửi cho em file giáo trình Luật biển quốc tế với ạ. Em xin cảm ơn

  1. HILAW.VN
   Quản lý

   HiLaw.Vn đã gửi đến email của bạn. Bạn kiểm tra lại hộp thư đến nhé!

 2. Thuý Nga

  Em xin chào, ad có thể cho em xin file pdf giáo trình Luật biển quốc tế với được không ạ. Em xin cảm ơn rất nhiều

  1. HILAW.VN
   Quản lý

   HiLaw.Vn đã gửi đến email của bạn. Bạn kiểm tra lại hộp thư đến nhé!

Để lại bình luận