[Ebook] Phương pháp phân tích luật viết – Một số vấn đề lý luận cơ bản

0

[Ebook] Phương pháp phân tích luật viết – Một số vấn đề lý luận cơ bản PDF (Nhà xuất bản Tư pháp) – Ts. Nguyễn Ngọc Điện.


Lời giới thiệu

Áp dụng pháp luật, như là một hoạt động trí tuệ của người thực hành luật, phải là việc ứng dụng các thành tựu của khoa học luật trong thực tiễn. Khoa học luật, về phần mình phải được được xây dựng và hoàn thiện theo phương pháp. Bản thân phương pháp cũng là một phạm trù khoa học và do đó, cũng cần được xây dựng và hoàn thiện theo “phương pháp của phương pháp”. Nói rõ hơn, phương pháp nghiên cứu khoa học luật, cũng như bất kỳ phương pháp nghiên cứu khoa học nào, luôn vận động và phát triển. Một nền luật học hiện đại nhất thiết phải gắn với một phương pháp nghiên cứu khoa học luật hiện đại.

Với mong muốn giới thiệu cho người nghiên cứu luật và người thực hành luật ở Việt Nam một số phương pháp tiếp cận nội dung văn bản quy phạm pháp luật được thừa nhận và đang được áp dụng phổ biến ở các nước có nền luật học phát triển, cũng như về các khả năng vận dụng những phương pháp ấy trong hoạt động nghiên cứu và phân tích nội dung văn bản quy phạm pháp luật ở Việt Nam, từ đó thực hiện có kết quả trong hoạt động hoàn thiện pháp luật, thực thi pháp luật, nhất là hoạt động xét xử. Tiến sĩ luật học Nguyễn Ngọc Điện – Giảng viên, Trưởng khoa Luật Trường Đại học Cần Thơ đã biên soạn cuốn sách “Một số vấn đề lý luận về phương pháp phân tích luật viết”.

Xin trân trong giới thiệu cùng bạn được và rất mong nhận được ý kiến đóng góp đối với ấn phẩm để có thể bổ sung, hoàn thiện trong lần tái bản.

Hình minh họa. [Ebook] Phương pháp phân tích luật viết – Một số vấn đề lý luận cơ bản

MỤC LỤC: Phương pháp phân tích luật viết – Một số vấn đề lý luận cơ bản

Mục lục Trang
Lời giới thiệu 5
Chương I. Tổng quan về hoạt động nghiên cứu và phân tích luật viết ở Việt Nam 7
I. Quy ước về khái niệm luật viết 7
II. Sự cần thiết của việc nghiên cứu và phân tích luật viết 10
III. Thực trạng hoạt động nghiên cứu và phân tích luật viết ở Việt Nam 18
Chương II. Các phương pháp nghiên cứu và phân tích luật viết 57
I. Chuẩn bị hoạt động nghiên cứu và phân tích 57
II. Các phương pháp nghiên cứu và phân tích chủ yếu 73
Chương III. Sử dụng phương pháp nghiên cứu và phân tích luật viết 128
I. Phân tích luật viết theo tình huống 128
II. Phân tích luật viết theo chủ đề 133
Chương IV. Kết quả nghiên cứu và phân tích luật viết về phương diện khoa học – học thuyết pháp lý 148
I. Học thuyết pháp lý 148
II. Án lệ 154
Tài liệu tham khảo 167

Tải sách – Download

Tải về: Phương pháp phân tích luật viết – Một số vấn đề lý luận cơ bản PDF

Tài liệu này chỉ được sử dụng cho mục đích nghiên cứu, học tập và phục vụ cộng đồng và không nhằm mục đích thương mại hóa. Vui lòng để lại Email của bạn tại phần BÌNH LUẬN của bài viết để chúng tôi xác nhận và gửi cho bạn nhé!

5/5 - (1 bình chọn)

 
LƯU Ý: Nội dung bài viết trên đây chỉ mang tính tham khảo. Tùy từng thời điểm và đối tượng khác nhau mà nội dung bài viết trên có thể sẽ không còn phù hợp do sự thay đổi của chính sách pháp luật. Mọi thắc mắc, góp ý xin vui lòng liên hệ về email: info@hilaw.vn
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
Để lại bình luận

Đây là nơi để trao đổi ý kiến bài viết hoặc yêu cầu download tài liệu. 

Một số lưu ý:

- Địa chỉ email bạn cung cấp tại trường "Email của bạn" sẽ không được công khai. (Không khuyến khích để lại thông tin email tại trường "Bình luận của bạn")

- KHÔNG sử dụng ngôn từ thiếu văn hoá, khiêu dâm, đe dọa, lăng nhục hay xúc phạm cá nhân, đơn vị hay tổ chức khác hoặc bình luận mang tính chất spam.