Mẫu Bài phát biểu ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc

0
Bài phát biểu ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc – là một trong những bài phát biểu không thể thiếu trong đại hội về đại đoàn kết dân tộc. Vậy bài phát biểu ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc là gì?, Cách soạn thảo bài phát biểu ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc ra sao?, ý nghĩa của ngày đại hội đoàn kết dân tộc như thế nào?

1. Bài phát biểu ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc là gì?

Bài phát biểu ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc là bài trình bày hoặc một bài diễn thuyết chính thức được sử dụng trong đại hội đoàn kết toàn dân tộc, đây được coi là biểu mẫu văn bản phổ biến, qua đó nêu lên những ý kiến và nhận xét, kết quả về một phong trào hay là sự việc nào đó.


2. Ý nghĩa của ngày đại hội đoàn kết dân tộc

Ngày đại hội đoàn kết dân tộc là ngày vô cùng quan trọng, cụ thể có ý nghĩa như sau:

– Là một ngày kỷ niệm vô cùng thiết thực về ngày truyền thống mặt trận Tổ quốc Việt Nam từ 18/11/1930

– Qua đại hội này, có một số bài phát biểu sẽ nêu lên được sự đánh giá về công cuộc vận động, phong trào

– Góp phần thúc đẩy sự đoàn kết, phát huy sức mạnh đoàn kết toàn dân, từ đó khắc phục và cải thiện những điểm tiêu cực nhằm phát triển xã hội, vì một nông thôn mới, đô thị văn minh.

– Nhìn nhận được kết quả trong năm mà cá nhân, tổ chức, đơn vị thu hoạch được, qua đó rút kinh nghiệm về những ưu điểm và nhược điểm, nhằm đẩy lùi những tiêu cực,lạm phát, nâng cao trách nhiệm trong thực hiện đường lối chủ trương của Đảng.

– Hiểu được phần nào về truyền thống vẻ vang của dân tộc, từ đó truyền nối và phát huy tinh thần tương thân tương ái.


3. Hướng dẫn soạn thảo bài phát biểu ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc

Để bài phát biểu được hoàn chỉnh, đầy đủ thì trước khi phát biểu trước đại hội cần phải soạn thảo trước bài phát biểu ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc. Trong đó, nội dung cần thiết trong bài phát biểu này là:

– Phần kính thưa: kính thưa toàn quý vị đại biểu, ….

– Phần nội dung về bài phát biểu:

+ Nêu lên dịp để được phát biểu ngày đại hội đoàn kết dân tộc

Ví dụ: Hôm nay, trong không khí hân hoan chào mừng ngày kỷ niệm……. Tại …… phường… quận…. đã thống nhất tổ chức ngày hội đoàn kết dân tộc cùng nhau ôn lại những truyền thống về cách mạng của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam.

+ Nhân dịp ngày này, sau …..năm trong công cuộc vận động về đoàn kết để xây dựng một cuộc sống văn hóa, vận động ngày vì người có hoàn cảnh khó khăn. Qua đó, chúng ta biểu dương những cá nhân, tập thể đã có những đóng góp về thành tích trong phong trào một cách tích cực về thi đua yêu nước, thúc đẩy sự phát triển vững, đoàn kết hơn.

+ Kính thưa…..

+ Với chủ trương đại đoàn kết là một trong những chính sách quan trọng, được giữ gìn và phát huy từ trước đến nay

+ Kết quả của cuộc vận động?, hiệu quả như thế nào?

Kết quả đó đều một phần do công tác tuyên truyền từ cuộc vận động theo đường lối, chính sách và chủ trương của Đảng và Nhà nước.

Nêu những tấm gương điển hình đã thực hiện tốt các công tác tuyên truyền cùng một số công tác khác như chăm sóc trẻ em và người cao tuổi, phát huy được những truyền thống quý báu tương thân tương ái?

Qua những hoạt động trên càng giúp chúng ta thêm thắt chặt về tinh thần gắn bó, đoàn kết dân tộc. Tuy nhiên vẫn cần phải thắt chặt những biện pháp xử lý phòng chống các tệ nạn xã hội, nhằm hưởng ứng phong trào về văn minh đô thị.

+ Nêu chỉ tiêu mà tổ chức, đơn vị, cơ quan đã đạt chỉ tiêu trong năm

Về thuế: ví dụ thuế nông nghiệp, thuế kinh doanh, thuế thu nhập cá nhân,…

Về cuộc vận động: Qũy gây dựng trong thiên tai lũ lụt, người nghèo, khuyến học,…

Qua kết quả trên, đã thể hiện phần nào về việc công tác lãnh đạo của cấp có thẩm quyền, sự tự giác tuân thủ chấp hành của cá nhân, tổ chức,.. đã mang lại hệ quả trên. Bên cạnh đó, vẫn còn xuất hiện những tiêu cực phát sinh. Theo đó, cần đưa ra những biện pháp khắc phục triệt để (nêu rõ biện pháp cải thiện, khắc phục)

+ Kính thưa…..

+ Trong không khí tưng bừng, vui mừng ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc, cùng với đó mỗi cá nhân và tổ chức, đơn vị đều có tinh thần tích cực hưởng ứng cuộc vận động, nâng cao hiệu quả thể hiện rõ rệt qua:

Có số hộ gia đình đạt danh hiệu về”gia đình văn hóa” là?, ?% tăng so với số lượng gia đình đăng ký từ quý đầu năm

Đạt danh hiệu về “tổ dân phố văn hóa” đạt ? số hộ gia đình

+ Tấm gương tiêu biểu: nêu rõ cá nhân, hộ gia đình,…

+ Làm theo lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh học tập, làm theo Bác và hưởng ứng những nét đep về văn hóa ví dụ như người Việt dùng hàng Việt, góp phần phát triển kinh tế, chính trị, quốc phòng – an ninh.

– Lời cảm ơn tới cá nhân, cơ quan, tổ chức đã hỗ trợ, giúp đỡ trong các hoạt động để đi đến thành công trên

– Lời chúc tới quý vị đại biểu,…

Tải vềBài phát biểu ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc

5/5 - (3 bình chọn)

 
LƯU Ý: Nội dung bài viết trên đây chỉ mang tính tham khảo. Tùy từng thời điểm và đối tượng khác nhau mà nội dung bài viết trên có thể sẽ không còn phù hợp do sự thay đổi của chính sách pháp luật. Mọi thắc mắc, góp ý xin vui lòng liên hệ về email: info@hilaw.vn
Để lại bình luận

Đây là nơi để trao đổi ý kiến bài viết hoặc yêu cầu download tài liệu. 

Một số lưu ý:

- Địa chỉ email bạn cung cấp tại trường "Email của bạn" sẽ không được công khai. (Không khuyến khích để lại thông tin email tại trường "Bình luận của bạn")

- KHÔNG sử dụng ngôn từ thiếu văn hoá, khiêu dâm, đe dọa, lăng nhục hay xúc phạm cá nhân, đơn vị hay tổ chức khác hoặc bình luận mang tính chất spam.